TỔNG HỢP CÁC LOẠI PHÍ THƯỜNG GẶP TRONG VẬN TẢI ĐƯỜNG BIỀN

Trong giao dịch thương mại, các loại phụ phí phổ biến trong vận chuyển container bằng đường biển, tuy là 1 yếu tố phụ nhưng lại rất quan trọng khi tính toán cước phí gửi hàng trong nước và quốc tế. Trong bài viết này, Hanexim muốn giới thiệu tới các bạn một số loại phí thường gặp trong vận tải đường biển.

HÀNG LCL LÀ GÌ?

Đối với ngành xuất nhập khẩu hàng hóa, các thuật ngữ như LCL, LCL Shipment, Consolidation, Consolidator, Hud Destination,..là những thuật ngữ cơ bản và sử dụng thường xuyên trong ngành.

PHÂN BIỆT ORIGINAL B/L, TELEX RELEASE VÀ SEAWAY BILL

Trong quá trình giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu thì các chứng từ như Original Bill, Telex Release và Seaway Bill là các chứng từ vô cùng quan trọng và không thể thiếu để người nhập khẩu đi nhận hàng tại cảng đến.

TỔNG HỢP WEBSITE, DIỄN ĐÀN HỮU ÍCH VỀ XUẤT NHẬP KHẨU

Xuất nhập khẩu đang ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng của mình trong sự phát triển kinh tế của một đất nước. Đây là một trong những ngành nghề đang hot nhất hiện nay và thu hút nhiều nguồn nhân lực với nhiều vị trí bạn có thể ứng tuyển. Vì thế nhu cầu tìm hiểu đa chiều, nhiều khía cạnh, chuyên sâu về ngành này rất lớn. Việc tham gia vào các diễn đàn, group trên Internet, mạng xã hội sẽ giúp bạn cập nhật tin tức về ngành một cách nhanh và chuẩn xác nhất.

Chat với giáo viên