SỰ KHÁC NHAU GIỮA ĐẠI LÝ TÀU BIỂN (VESSEL AGENT) VÀ ĐẠI LÝ CHUYÊN CHỞ (CARRIER AGENT)

Nhắc đến 2 thuật ngữ là Vessel Agent và Carrier Agent nhiều người vẫn tưởng là một nhưng thực ra không hẳn vậy. Hãy cùng nhau xem 2 thuật ngữ này khác nhau ở đâu nhé Đại lý chuyên chở (Carrier Agent) là người trực tiếp hoặc gián tiếp thực hiện vận chuyển hàng hóa (đường biển/ hàng không/ đa phương thức) trên cơ sở của Hợp đồng vận chuyển với các hãng tàu. Về cơ bản, đây là bên trung gian, nhận vận chuyển hàng của chủ hàng, hoặc gom nhiều lô hàng nhỏ (consolidation) thành những lô hàng lớn hơn, sau đó lại thuê người vận tải (hãng tàu, hãng hàng không) vận chuyển từ điểm xuất phát tới địa điểm đích. Ngoài việc thu xếp việc vận chuyển, các công ty giao nhận còn cung cấp nhiều dịch vụ phụ trợ khác, giúp khách hàng tập trung vào việc sản xuất kinh doanh của mình.

QUY TRÌNH LẤY LỆNH GIAO HÀNG (DELIVERY ORDER)

Lệnh giao hàng là một trong những chứng từ cơ bản và bắt buộc cần phải có để nhà nhập khẩu có thể lấy hàng ra khỏi Cảng (đối với cả hàng LCL và FCL). Lấy lệnh giao hàng là một trong những mắt xích cuối cùng để hàng về được kho của Nhà nhập khẩu. Tuy nhiên, khi thực tế đi làm nghề thì nhiều bạn vẫn còn bỡ ngỡ không biết xử lý ra sao, cái gì làm trước cái gì làm sau. Hãy để CLB Yêu Xuất Nhập Khẩu Hà Nội hướng dẫn bạn nhé.

PHÂN BIỆT FCL, LCL, CY VÀ CFS

Các khái niệm FCL, LCL, CY VÀ CFS chỉ xuất hiện trên vận đơn đường biển và dường như đã rất quen thuộc với chúng ta. Khi nào dùng CY/CFS, khi nào dùng CFS/CY? Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các khái niệm trên và biết cách sử dụng phù hợp trong từng tình huống.

10 CÂU HỎI LỰA CHỌN CÔNG TY FORWARDER PHÙ HỢP

Sự thật là có rất nhiều công ty Xuất nhập khẩu lớn lại lựa chọn Công ty Forwarder nhỏ hay nhiều Công ty tư nhân, kim ngạch Xuất nhập khẩu thấp nhưng lựa chọn Công ty Forwarder lớn. Chắc hẳn, đến đây bạn có nhiều câu hỏi rằng làm thế nào để lựa chọn công ty Forwarder làm dịch vụ cho mình, công ty mình cho phù hợp đây?

AI XÁC MINH TRỌNG LƯỢNG HÀNG HÓA TRONG CONTAINER

Vì sao phải xác minh trọng lượng hàng hóa trong Container và quy trình ra sao.Hãy cùng Ad điểm qua quá trình tổng quát của các chuyến hàng container tương tự dưới đây: 1.Shipper book tàu với hãng tàu hoặc qua các công ty Forwarder, ở bước này thông tin về trọng lượng, thể tích của hàng hóa ước tính sẽ được các công ty vận tải/hãng tàu đòi hỏi chủ hàng. 2. Shipper đóng hàng vào container rồi vận chuyển ra bãi tập kết cont tại Cảng

Chat với giáo viên