TẢN MẠN VỀ VỊ TRÍ ''KHAI BÁO HẢI QUAN'' CHO CÁC BẠN MỚI VÀO NGHỀ

Vấn đề hải quan nghe qua có vẻ đơn giản thôi, nhưng nó lại đóng vai trò rất quan trọng trong chuỗi logistics, nhiều khi chuỗi logistics gián đoạn vì mắc ở khâu này, bị chậm việc thông quan dẫn đến hàng hóa không thể xuất đi hoặc giao hàng đúng hẹn, nhiều khi phát sinh một thời gian rất dài dẫn đến chậm hàng cho dự án, chậm hàng so với hợp đồng dẫn đến hậu quả nặng nề.

QUY TRÌNH CHI TIẾT CÁC BƯỚC THÔNG QUAN LẤY HÀNG Ở NỘI BÀI

Về hàng hóa, Nội bài có 3 kho chính là NCTS, ALS và ACSV. Tùy hãng bay mà hàng sẽ về các kho khác nhau. Mình đã từng lấy hàng ở cả 3 kho, tuy nhiên, hiện tại đnag làm cho công ty dịch vụ của Hàn Quốc nên hàng của bên mình chủ yếu đi KE và về kho ALS.Ở lần chia sẻ trước mình đã chia sẻ các bước lấy hàng ở 2 kho NCTS và ACSV. Lần này mình sẽ chi tiết về lấy hàng ở kho ALS.

04 WEBSITE HỖ TRỢ TRA MÃ HS CHO DÂN XNK-LOGISTICS

Phân loại hàng hóa, hay còn gọi là tra mã HS, là một trong số những nghiệp vụ CỰC KỲ QUAN TRỌNG đối với những bạn làm việc trong nghề xuất nhập khẩu - logistics ở các mảng liên quan trực tiếp đến thủ tục hải quan, thuế, chính sách mặt hàng.

04 WEBSITE HỖ TRỢ TRA MÃ HS CHO DÂN XNK-LOGISTICS

Chính vì không hiểu rõ và nắm bắt được các quy tắc tra mã HS và những nguyên tắc chung khi sắp xếp một tên hàng phù hợp để dễ tra cứu nên nhiều bạn đã gặp rất nhiều rắc rối khi không biết cách tìm được mã HS phù hợp. Vì thế, các website sau đây ra đời nhằm hỗ trợ những bạn mới đi làm có thể yên tâm hơn về HS của mình và kể cả những anh chị lâu năm trong nghề cũng có thể tham khảo thêm khi cần.

PHÂN BIỆT C/O BACK TO BACK VÀ MOVEMENT CERTIFICATE

Đây là 2 tên gọi khác nhau nhưng cùng một bản chất của Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa có tên gọi "C/O giáp lưng" – C/O được cấp bởi Bên thành viên xuất khẩu trung gian dựa trên thông tin của C/O được cấp bởi Bên thành viên xuất khẩu đầu tiên

Chat với giáo viên