NHỮNG SAI LẦM DẪN ĐẾN KHÔNG ĐƯỢC BỒI THƯỜNG BẢO HIỂM HÀNG HÓA

Bảo hiểm trong đời sống nói chung và bảo hiểm hàng hóa trong Xuất nhập khẩu nói riêng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp chưa có kiến thức/hiểu biết khi mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu. Có công ty đã mua rồi nhưng vì lý do nào đó mà không được bồi thường nên họ nghĩ bảo hiểm chỉ mua nhưng rất khó nhận được tiền.

9 CÁCH ĐỂ CÓ ĐƯỢC ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU TỪ NGƯỜI MUA NƯỚC NGOÀI

Có được đơn hàng xuất khẩu là nhiệm vụ chính của bất kỳ doanh nghiệp xuất khẩu nào. Mỗi cá nhân kinh doanh hay công ty xuất nhập khẩu nào đều có chiến lược marketing của riêng mình để có được đơn đặt hàng xuất khẩu. Nếu không nhận được một đơn đặt hàng nào thì công ty khó có thể tồn tại. Việc đầu tiên của bất kỳ công ty xuất khẩu nào đó là tập trung vào các chiến lược để có được đơn đặt hàng xuất khẩu từ đó bán được sản phẩm của mình. Làm thế nào để có được đơn đặt hàng xuất khẩu?

CÁCH TRẢ LỜI THƯ HỎI HÀNG VÀ LÀM BÁO GIÁ

Có phải mỗi ngày bạn nhận được hàng trăm email hỏi hàng từ những khách hàng tiềm năng và bạn bối rối không biết phải trả lời ai trước? Bạn có nhận thấy rất nhiều khách hàng không trả lời email sau khi bạn gửi Báo giá cho họ? Sau đây Ad sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để trả lời thư hỏi hàng của khách hàng theo những bước sau:

PHÂN BIỆT DEMURRAGE VÀ DETENTION

Phí demurrage và detention là hai loại phí thường gây lẫn lộn cho nhân viên xuất nhập khẩu. Làm sao để một nhân viên mới vào nghề phân biệt phí demurrage và detention cũng như áp dụng nó trong thực tế thành thạo như một nhân viên nhiều kinh nghiệm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHỞI NGHIỆP VỚI CÔNG TY XUẤT NHẬP KHẨU?

Trong bài trước chúng ta đã tìm hiểu một số bước cơ bản trong quá trình khởi sự kinh doanh Xuất nhập khẩu. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những vấn đề tiếp theo cần được quan tâm khi bạn làm trong lĩnh vực này: Sau khi đã có thời gian liên lạc với các công ty nước ngoài, xây dựng một mối quan hệ tốt với các đại diện của họ hãy list ra một vài công ty – có lẽ trong cùng một nước hoặc vùng lãnh thổ tương tự – để chính xác nhu cầu của họ, hai hoặc ba sản phẩm trong những nhu cầu là gì?

Chat với giáo viên