CÁC LOẠI HỐI PHIẾU TRONG THANH TOÁN QUỐC TẾ

Để phân loại Hối phiếu trong thanh toán quốc tế người ta căn cứ vào thời gian thanh toán, chứng từ đi kèm hay người ký phát hối phiếu. Chúng ta hãy cùng đi sâu tìm hiểu các loại hối phiếu dưới đây: • Hối phiếu thương mại: Đây là Hối phiếu do người bán kí phát đòi tiền ng mua khi người bán đã hoàn thành nghĩa vụ quy định trong Hợp đồng ngoại thương. • Hối phiếu ngân hàng:

CÁC MỐC THỜI GIAN QUAN TRỌNG TRONG L/C

Khi chúng ta thực hiện đơn yêu cầu mở LC, đến đoạn thực hiện điền vào các mốc thời gian chắc hẳn không ít bạn băn khoăn. Hiểu được tâm tư đó, hôm nay CLB HAN EXIM sẽ giúp bạn nắm được ba mốc quan trọng nhất trong thư tín dụng LC

CÁC NỘI DUNG TRONG THƯ TÍN DỤNG

Thư tín dụng là gì? Thư tín dụng (L/C) là một chứng thư do Ngân hàng phát hành mở theo yêu cầu của Người NK (Người yêu cầu mở thư tín dụng) nhằm nêu lên những cam kết trả tiền cho Người XK (Người hưởng lợi) với điều kiện người này phải thực hiện đúng và đầy đủ những điều khoản và điều kiện quy định trong lá thư đó (hoặc người này phải xuất trình được những chứng từ phù hợp).

CÁCH LẬP HỐI PHIẾU BẰNG DA/DP

Hối phiếu do người bán (nhà xuất khẩu) lập, nó có thể được viết bằng tay hay đánh máy. Đương nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì chúng ta sẽ sử Soạn Hối phiếu bằng Word hoặc Excel, hãy cùng khởi động 2 phần mềm này để lập Hối phiếu

CÁC ĐẶC ĐIỂM CỦA HỐI PHIẾU TRONG THANH TOÁN QUỐC TẾ

"Hối phiếu là mệnh lệnh vô điều kiện của 1 người kí phát (Drawer) cho 1 người khác (Drawer), yêu cầu người này khi nhìn thấy hối phiếu hoặc 1 ngày cụ thể nhất định hoặc đến 1 ngày có thể xác định trong tương lai phải trả 1 số tiền nhất định cho 1 người nào đó hoặc theo lệnh của người này trả cho người khác hoặc trả cho người cầm Hối phiếu."

Chat với giáo viên