10 LÝ DO HÀNG ĐẦU ĐỂ BÁN THỰC PHẨM TRÊN NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ B2B

Nhiều nhà xuất khẩu thực phẩm bán buôn đang chuyển sang các nền tảng Thương mại điện tử B2B, chẳng hạn như Alibaba, Tradekey, EC21,... để đưa doanh nghiệp của họ lên một tầm cao mới.

 

Và dưới đây là 10 lý do hàng đầu để bắt đầu bán thực phẩm trên nền tảng Thương mại điện tử B2B.

 

1. Số hóa là “bình thường mới”

Trong năm qua, đã có một sự thúc đẩy lớn đối với việc số hóa trong thương mại B2B. Kể từ khi nhiều hoạt động kinh doanh trực tiếp bị tạm dừng, thương mại trực tuyến đã trở thành tiêu chuẩn. Các thị trường Thương mại điện tử B2C đã rất phổ biến, vì vậy việc số hóa lĩnh vực B2C là một tiến trình tự nhiên.

 

Số hóa không chỉ giúp mọi thứ thuận tiện hơn cho người bán mà các nhà bán lẻ cũng thích mua hàng kỹ thuật số. Số hóa giúp đơn giản hóa trải nghiệm cho tất cả các bên liên quan.

 

2. Phạm vi tiếp cận lớn hơn

Khi bạn tạo mặt tiền cửa hàng trên nền tảng Thương mại điện tử B2B, bạn có thể tiếp cận lượng khán giả lớn hơn nhiều. Ví dụ, Alibaba.com có ​​hơn 17 triệu người mua từ hơn 190 quốc gia trên thế giới đang tìm kiếm nguồn hàng cho doanh nghiệp của họ.

 

Một lợi ích khác khi bán các sản phẩm thực phẩm của bạn trên thị trường B2B trực tuyến là nó giúp kết nối với các khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

 

Người mua đến những nền tảng này với mục đích mua. Họ tìm kiếm những gì bạn cung cấp. Bán cho các khách hàng tiềm năng này dễ dàng hơn nhiều so với việc bán cho các khách hàng tiềm năng lạnh mà bạn đã tin tưởng. Khi bạn tận dụng thị trường Thương mại điện tử B2B, công việc kinh doanh sẽ đến với bạn.

 

3. Tự động hóa tiết kiệm thời gian

Nhiều nền tảng Thương mại điện tử B2B được trang bị các công cụ để tự động hóa. Những điều này nhằm giúp những người bán buôn thực phẩm tiết kiệm thời gian và chuyển hướng nguồn lực của họ sang những nhiệm vụ quan trọng hơn.

 

Ví dụ, Alibaba.com cung cấp các công cụ để liệt kê sản phẩm tự động. Một số công cụ tự động hóa phổ biến khác đảm nhiệm việc quảng cáo, tạo khách hàng tiềm năng, dịch thuật và hơn thế nữa.

 

Mặc dù tất cả các nhiệm vụ này đều quan trọng, nhưng bạn càng có thể ủy quyền cho hệ thống tự động thì càng tốt.

 

4. Các công cụ quản lý quan hệ khách hàng

 

Các nền tảng Thương mại điện tử B2B sáng tạo nhất được trang bị các công cụ quản lý quan hệ khách hàng. Những công cụ này cho phép bạn giao tiếp trực tiếp với khách hàng của mình và theo dõi ai đã mua và ai chưa mua.

 

Những công cụ quản lý khách hàng mạnh mẽ này giúp người bán thực phẩm đánh giá tình trạng của các khách hàng tiềm năng khác nhau để cho bạn biết bạn cần tiếp tục nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng nào. Chúng cũng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về nền tảng của khách hàng.

 

Khi bạn chọn thị trường Thương mại điện tử B2B, hãy đảm bảo rằng nền tảng của bạn cho phép bạn sở hữu các mối quan hệ khách hàng của mình. Truy cập trực tiếp vào thông tin liên hệ của khách hàng của bạn cũng rất quan trọng vì bạn muốn có thể liên hệ với họ bên ngoài nền tảng nếu có nhu cầu.

 

5. Cải thiện khả năng khám phá

Hầu hết các nền tảng Thương mại điện tử B2B đều được trang bị công cụ tìm kiếm nội bộ. Khi bạn tối ưu hóa đúng cách danh sách sản phẩm của mình với các từ khóa thích hợp, khách hàng lý tưởng của bạn sẽ có thể tìm thấy bạn.

 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và quảng cáo trả tiền là hai cách tiếp cận bạn có thể thực hiện để tối đa hóa khả năng khám phá của mình trên thị trường Thương mại điện tử đã chọn. Việc chạy quảng cáo và tối ưu hóa danh sách sản phẩm của bạn để xếp hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm của nền tảng sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số và dịch vụ sản phẩm của bạn.

 

6. Việc xuất khẩu trở nên dễ dàng

 

Xuất khẩu đi kèm với nhiều thách thức. Rào cản ngôn ngữ và các luật thương mại quốc tế khác nhau đặt ra nhiều vấn đề. Ngoài ra, việc thâm nhập vào một thị trường mới có thể hơi khó khăn vì khán giả mới có thể không quen thuộc với thương hiệu của bạn.

 

Tuy nhiên, sự hỗ trợ của nền tảng Thương mại điện tử B2B sẽ trang bị cho bạn những công cụ cần thiết để vượt qua những thách thức này và giúp bạn điều hướng xuất khẩu như một người chuyên nghiệp.

 

Với sự trợ giúp của các công cụ thương mại B2B mạnh mẽ, bạn có thể dễ dàng thử nghiệm các thị trường khác nhau mà không tốn nhiều tài nguyên. Bạn có thể cung cấp sản phẩm của mình ở các khu vực khác nhau và điều chỉnh danh sách sản phẩm của mình để tạo tiếng vang với khán giả mới mà không cần nỗ lực nhiều.

 

7. Cải thiện sự hiện diện trực tuyến

Nhận thức về thương hiệu là rất quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp. Một trong những cách tốt nhất để tăng nhận thức về thương hiệu của bạn là cải thiện và mở rộng sự hiện diện trực tuyến của bạn. May mắn thay, các thị trường Thương mại điện tử B2B được thiết kế để làm điều đó.

 

Khi bạn tạo mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số trên hầu hết các nền tảng Thương mại điện tử, bạn có thể kết hợp dấu ấn cá nhân của thương hiệu mình. Khi bạn thêm biểu trưng và các thông tin khác về doanh nghiệp của mình, biểu tượng đó sẽ trở nên sống động và mang lại cho người mua nhiều lợi ích hơn khi họ so sánh các nhà cung cấp tiềm năng.

 

Tất nhiên, liệt kê các sản phẩm thực phẩm của bạn trên nền tảng Thương mại điện tử chỉ đơn giản là một cách để cải thiện sự hiện diện trực tuyến của bạn. Cách tiếp cận này hoạt động tốt nhất khi kết hợp với một trang web độc lập. Duy trì hoạt động trên các nền tảng truyền thông xã hội khác, đặc biệt là LinkedIn cũng là một sự củng cố tuyệt vời.

 

8. Các công cụ dự báo nhu cầu

 

Là một nhà bán buôn, bán giao dịch với số lượng lớn sản phẩm. Nói riêng về bán buôn thực phẩm, bạn cũng có thể phải đối mặt với những mặt hàng dễ hư hỏng. Ví dụ: nếu bạn đang bán sản phẩm tươi sống, bạn phải đối phó với thời hạn sử dụng ngắn.

 

Nhiều nền tảng Thương mại điện tử B2B được trang bị các công cụ dự báo nhu cầu. Điều này giúp bạn đưa ra các quyết định quan trọng cho doanh nghiệp của mình.

 

Các công cụ dự báo nhu cầu đặc biệt quan trọng trong suốt đại dịch khi có quá nhiều bất ổn. Rất vui nếu có sự hướng dẫn từ các chuyên gia và dữ liệu mà bạn khó có thể tự lấy được.

 

9. Hỗ trợ tận tâm

Việc phát triển kinh doanh thực phẩm bán buôn của bạn có vẻ quá sức. May mắn thay, nhiều nền tảng Thương mại điện tử B2B cung cấp hỗ trợ được cá nhân hóa để giúp bạn trong suốt chặng đường. Điều này có thể ở dạng đại diện tài khoản chuyên dụng hoặc có thể ở dạng tài liệu học tập. Mức độ hỗ trợ sẽ khác nhau tùy theo nền tảng.

 

Ngoài hỗ trợ được cá nhân hóa từ các nhà tư vấn trực tuyến, Alibaba.com cung cấp quyền truy cập không giới hạn vào các bản phát lại hội thảo trên web, trung tâm học tập, blog kinh doanh được tải đầy đủ, báo cáo ngành và sách phát Thương mại điện tử.

 

Với sự hỗ trợ từ phía bạn, việc điều hướng hành trình của bạn thông qua ngành thực phẩm và đồ uống B2B trở nên dễ dàng hơn.

 

10. Có thể mở rộng

 

Một khía cạnh tuyệt vời khác của việc đưa doanh nghiệp bán buôn thực phẩm của bạn lên thị trường Thương mại điện tử B2B là một nền tảng có tính chất này có thể hỗ trợ bạn khi bạn mở rộng quy mô.

 

Đỉnh cao của các tính năng mà chúng tôi đã thảo luận ở trên làm cho nền tảng Thương mại điện tử B2B trở thành công cụ lý tưởng để mở rộng quy mô kinh doanh thực phẩm bán buôn của bạn vì chìa khóa của tự động hóa là tự động hóa, tạo khách hàng tiềm năng nhất quán, khả năng khám phá, nhận thức về thương hiệu và quản lý mối quan hệ.

 

Đây là 10 lý do tiêu điểm vì sao nên bắt đầu kinh doanh thực phẩm trên nền tảng thương mại điện tử B2B mà các bạn nên biết.

 

Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn: 

1:https://www.foodmanufacture.co.uk/Article/2020/12/11/UK-Food-and-drink-exports-drop-amid-COVID-19-challenges

2:https://www.thegrocer.co.uk/buying-and-supplying/food-and-drink-exports-fall-nearly-10-in-pandemic/655262.article

3: https://academic.oup.com/fqs/article/4/4/167/5896496

4: https://academic.oup.com/fqs/article/4/4/167/5896496

5: https://academic.oup.com/fqs/article/4/4/167/5896496

 

Mrs Đoàn Thúy - CEO Han Exim

------------------------------------------

CÔNG TY TNHH HAN EXIM

Tổ hợp dịch vụ Xuất nhập khẩu - Logistic thực chiến

Mobile: 096 5566 890 I 098 653 8963

Add: 41/49 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Website: https://hanexim.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bcqthaneximclub 

Chat với giáo viên