NHỮNG SAI LẦM DẪN ĐẾN KHÔNG ĐƯỢC BỒI THƯỜNG BẢO HIỂM HÀNG HÓA

    Bảo hiểm trong đời sống nói chung và bảo hiểm hàng hóa trong Xuất nhập khẩu nói riêng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp chưa có kiến thức/hiểu biết khi mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu. Có công ty đã mua rồi nhưng vì lý do nào đó mà không được bồi thường nên họ nghĩ bảo hiểm chỉ mua nhưng rất khó nhận được tiền. Điều này có phải vậy không?

   Hãy cùng lắng nghe một số lời khuyên từ chị Đoàn Vinh- chuyên gia trong lĩnh vực bảo hiểm hàng hóa Xuất nhập khẩu từ hãng MIC- Bảo Hiểm Quân Đội.

   Theo lời Ad, Ad đã tiếp nhận một vài vụ bồi thường tổn thất hàng hóa, có những sự vụ từ chối hoặc chế tài bảo hiểm do khách hàng sơ suất trong quá trình mua bảo hiểm hàng hóa hoặc do cán bộ kinh doanh tư vấn không rõ. Với kinh nghiệm trong nghề bảo hiểm, Ad chia sẻ lại một vài điểm quan trọng cần lưu ý để tránh không được bòi thường bảo hiểm như sau:

Thứ nhất: Chứng từ đầy đủ

Trong giấy yêu cầu mua bảo hiểm (Điền đầy đủ thông tin theo FORM của nhà bảo hiểm, chú ý một số điểm: - Chuyển tải: Cho phép hay không cho phép ( Nên mua cho phép chuyển tải) - Phương thức đóng gói: Đường biển thì ghi rõ đóng nguyên cont hay ghép cont hay rời. Khi sai phương thức có thể sẽ chế tài trong khâu bồi thường

Thứ hai: Luôn biết trước thông tin về hợp đồng

Yêu cầu doanh nghiệp Bảo hiểm gửi những chứng từ sau: Scan giấy chứng nhận và hóa đơn qua mail trước (mail trả lời là mail cán bộ công nhân viên của bảo hiểm, ví dụ như vinhdtt.ht@mic.vn tránh dùng gmail), sau đó gửi bản gốc sau.

Thứ ba: Kịp thời bổ sung thông tin

Khi có bất kỳ sự thay đổi nào so với thông tin yêu cầu bảo hiểm, thì làm ngay sửa đổi bổ sung ghi nhận sự thay đổi; đặc biệt là thay đổi hành trình bảo hiểm, đối tượng bảo hiểm…

Thứ tư: Thanh toán phí bảo hiểm

Các đơn bảo hiểm luôn có một phần là thời hạn thanh toán phí, nếu thanh toán chậm so với thời hạn thì sẽ bị từ chối nếu phát sinh bồi thường. Trường hợp thanh toán muộn, sau khi thanh toán phải yêu cầu khôi phục hiệu lực bảo hiểm.

Đôi điều trao đổi trong nghề, nếu có trao đổi thêmhay muốn  liên hệ tư vấn (miễn phí) các bạn liên hệ qua số điện thoại: 0945.109.005 hoặc email: vinhdtt.ht@mic.vn

Trân trọng ./.

Mrs Đoàn Thúy- CEO HAN EXIM

—————————————————————————-

CLB Yêu Xuất Nhập Khẩu Hà Nội (HAN EXIM CLUB)

Đào tạo nghiệp vụ Xuất nhập khẩu& Logistics

Mobile: 0906246584 / 0986538963

Add: số 18 ngõ 67 Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội

Website: https://hanexim.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/giasuxuatnhapkhau

Facebook: https://www.facebook.com/lophocxuatnhapkhau

Chat với giáo viên