BA LÝ DO CHÍNH ĐỂ THUÊ DỊCH VỤ LOGISTICS

Khi bạn sở hữu một doanh nghiệp Xuất nhập khẩu quy mô nhỏ và vừa, hẳn là bạn có rất nhiều thứ phải làm và đối mặt hàng ngày.

Nếu các công việc đó liên quan đến bán hàng, vận chuyển hàng hóa thì cách tốt nhất là nên làm đơn giản hóa trong khả năng của Doanh nghiệp.

Có một số cách được liệt kê trong bài viết này cho phép bạn vận chuyển hàng hóa mà không phải lo bất cứ điều gì đó là qua dịch vụ Logistics bên thứ ba (Third Party Logistics)

Nếu bạn đang có công ty tại một thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, việc sử dụng dịch vụ cung cấp Logistics bên thứ ba có danh tiếng sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa những lo lắng xung quanh vấn đề vận chuyển hàng hóa.

Dưới đây là ba lợi ích kèm theo mà bạn sẽ nhận được khi thuê vận chuyển, đóng gói hàng hóa qua Công ty Logistics bên thứ ba (3PL). Vậy 3PL là gì?

3PL là nhà cung cấp các dịch vụ vận chuyển container, hệ  thống tích hợp kho bãi và giao vận…từ đó tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng là các Công ty Xuất nhập khẩu, thương mại, nhà sản xuất…

1.    Logistics bên thứ ba có mạng lưới rộng khắp và sẵn sàng sử dụng

Đây là lợi ích lớn nhất từ 3PL vì từ họ mà bạn được kết nối với Mạng lưới Logistics toàn cầu, rộng khắp. Bạn có quyền lựa chọn Công ty từ những Công ty lớn và danh tiếng nhất trong lĩnh vực này. Không chỉ có vậy, bạn sẽ có được những mức giá tốt về cước vận chuyển- dịch vụ từ đó nâng cao khả năng sử dụng nguồn vốn của mình hợp lý.

Để làm được điều này, trước khi Ký hợp đồng với bất cứ Công ty Logistics nào chúng ta nên đàm phán các điều khoản, chi phí dịch vụ, giá cước…

2.    Thuê Logistics bên thứ ba giúp bạn tiết kiệm tiền và thời gian

Đối với hầu hết các chủ doanh nghiệp, việc tối ưu hóa tài chính và thời gian luôn được đưa lên hàng đầu. Nó không trực tiếp giúp bạn tiết kiệm tiền nhưng giá trị mà nó mang lại nhờ những hoạt động hiệu quả trong việc bao gói, vận chuyển hàng hóa, kho bãi…

3.    Logistics bên thứ ba có tính linh hoạt

 

Khi sử dụng dịch vụ qua một Công ty Logistics bạn được chủ động để lựa chọn những gì là phù hợp nhất với Doanh nghiệp của mình. Nếu bạn có 1 lô hàng lẻ, chưa chắc gì hãng tàu đã nhận hàng của bạn nhưng nếu đi qua một Công ty Logistics thì điều này thành đơn giản hơn bao giờ hết. Điều bạn cần là bỏ thời gian ra để tìm kiếm các công ty này với dịch vụ và giá cả tốt nhất

Với những lợi ích kể trên, không còn nghi ngờ gì nữa tại sao 3PL lại ngày càng trở nên phổ biến và phát triển nhanh.

Mrs Jade.

Chat với giáo viên