TOP 10 WEBSITE B2B BẠN CẦN BIẾT TRONG GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ

Trung Quốc là quốc gia có số lượng website B2B cao nhất thế giới, tiếp theo là Hoa Kỳ, Ấn Độ và Hồng Kông.

Dưới đây là danh sách các trang web B2B tốt nhất thế giới.

1. Alibaba.com

Alibaba được đánh giá là trang web b2b tốt nhất thế giới về thương mại bán buôn toàn cầu, Alibaba là thị trường trực tuyến B2B lớn nhất thế giới. Có nguồn gốc từ Trung Quốc, Website B2B nổi tiếng này được ra mắt vào năm 1999, Alibaba hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Nhật, v.v ...Với giao diện thông mình, dễ sử dụng, Alibaba lưu trữ hơn 35 triệu người dùng hiện tại.

Đặc biệt, hàng hóa được bán trên trang thương mại điện tử này có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả phải chăng và mặt hàng đa dạng.

Một số thương hiệu khác của Alibaba bao gồm AliExpress, Alipay và Alibaba quốc tế.

2. IndiaMART

IndiaMART là trang thương mại điện tử lớn nhất Ấn Độ và được coi là trang web B2B lớn thứ hai thế giới sau Alibaba.

IndiaMART có hơn 3 triệu nhà cung cấp.

3. eWorldtrade

eWorldTrade là công ty con của Reckon Media LLC, một công ty cung cấp dịch vụ công nghệ và phương tiện kỹ thuật số, có trụ sở tại Mỹ.

Đây là website B2B duy nhất hiện cung cấp tối đa 10 khách hàng tiềm năng miễn phí khi bạn đăng ký. Đây đã là một điểm bán hàng khổng lồ cho các doanh nghiệp, và điều này có thể được nhìn thấy thông qua sự tăng trưởng nhanh chóng của nó chỉ trong một vài năm.

Do đơn vị hoạt động chính của nó có trụ sở tại Pakistan, nền tảng này đã trở thành một phần của CPEC và sẽ được hưởng lợi rất nhiều do điều này trong tương lai. Giá bán buôn thấp nhất và giao hàng nhanh có thể dễ dàng mong đợi từ eWorldTrade.

Trang web này đặc biệt ảnh hưởng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ không đạt được sự công nhận trên các trang web b2b tốt nhất được biết đến trước đây hoạt động tại Pakistan.

4. Made-in-China

Một trang web B2B phổ biến và phổ biến khác mà bạn phải nghe nói đến. Nó được phát triển và vận hành bởi Focus Technology Co., Ltd. Từ đất nước Trung Quốc; là một nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp kinh doanh điện tử. Tất cả các sản phẩm của họ đều được sản xuất tại Trung Quốc hoặc Đài Loan.

5. GlobalSources

GlobalSources là một công ty thương mại điện tử có trụ sở tại Hồng Kông cũng được đăng ký với NASDAQ và GSOL.

GlobalSources đã phát triển rất mạnh trong những năm gần đây và có hơn 1 triệu người mua quốc tế hiện đang nằm trong đó.

Điểm bán hàng của trang thương mại điện tử này là xác minh chất lượng của nhà sản xuất, một dịch vụ rất ít nền tảng khác cung cấp. Cùng với đó, GlobalSources cũng có các chương trình chuyên biệt trên khắp thế giới mang đến cho người mua và nhà cung cấp trực tiếp trong một môi trường chất lượng.

6. Dhgate

Một trang web bán buôn hàng đầu cho sản xuất tốt tại Trung Quốc, DHgate là phải thử. Đây cũng là một website khá nhất quán về chất lượng dịch vụ và sản phẩm và cung cấp mức giá không thể tìm thấy ở nơi khác. Một lần nữa, nó là một công ty Trung Quốc nhưng cũng hỗ trợ tiếng Anh.

Giống như eWorldTrade, DHgate cũng tạo điều kiện cho các sản phẩm được sản xuất từ ​​các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Website B2B này cung cấp một dịch vụ thanh toán và hậu cần quốc tế an toàn. Mặc dù trụ sở chính đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc, nhưng nó có một số văn phòng trên khắp thế giới bao gồm các quốc gia như Hoa Kỳ, UAE, Philippines và Ấn Độ.

7. TradeIndia

Đúng như tên gọi, đây là một công ty Ấn Độ có trụ sở chính tại New Delhi. Website B2B này hiện có hơn 3 triệu người dùng đã đăng ký và đóng vai trò là một trong những trang web B2B tốt nhất hoạt động trên toàn cầu để mua các sản phẩm được sản xuất tại Ấn Độ và giao dịch trên toàn cầu. Từ trang trí nhà cửa, nông nghiệp đến máy móc, Trade India chắc chắn có một lượng lớn hàng hóa.

Trang thương mại điện tử này là một cổng thông tin dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ ở Ấn Độ. Được thành lập vào năm 1996, bởi Bikky Khosla, nó đã phát triển để có văn phòng chi nhánh tại hơn 35 thành phố và nhân viên hơn 1200 chuyên gia.

Về cơ bản, TradeIndia hoạt động như một dịch vụ thư mục trực tuyến cho cộng đồng xuất nhập khẩu toàn cầu. Hiện TradeIndia có hơn 12.000 danh mục sản phẩm và danh mục phụ. Cùng với việc tham gia vào ngành B2B, Trade India đã tổ chức các sự kiện và cũng đã được liên kết với Google với tư cách là đối tác SME hàng đầu của họ.

8. ECplaza

Do các khách hàng tiềm năng B2B, cổng thông tin đã phát triển thành Nhà lãnh đạo thương mại số 1 cung cấp dịch vụ trực tuyến và ngoại tuyến cho hơn 1.000.000 thành viên.

ECplaza được tạo ra bởi Inkyu Park, vào năm 1996 và là một nền tảng của Hàn Quốc. Đây có lẽ là trang web b2b tốt nhất có đầy đủ các khách hàng tiềm năng thương mại, danh mục sản phẩm và thư mục công ty. Cổng thông tin cung cấp khá nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Nhật.

9. ECVV

Một trong những trang web B2B tốt nhất trên thế giới, ECVV được thành lập năm 2003 với sứ mệnh tạo điều kiện cho thương mại toàn cầu hiệu quả hơn. ECVV là một nền tảng khá đáng tin cậy để mua hàng, cung cấp cho người mua toàn cầu thông tin hiện tại và chất lượng về các nhà cung cấp và các sản phẩm và gói.

Đây là nền tảng dịch vụ mua sắm đầu cuối đầu tiên ở Trung Quốc và là nhà quảng bá thương mại quốc tế lớn. Khối lượng giao dịch hàng năm trên ECVV ước tính là 5.000 triệu đô la. ECVV đã có hơn 2.000.000 người dùng đăng ký và nhận được 800.000 người mua từ hơn 200 quốc gia.

10. Fibre2F Fashion

Trong khi hầu hết các trang web B2B nổi tiếng nhất dường như đang bán tất cả mọi thứ, thì Fibre2F Fashion vẫn duy trì sự tập trung vào, tốt, thời trang.. Trang web này là Ấn Độ và do đó có hầu hết các nhà cung cấp Ấn Độ. Tuy nhiên, chất lượng là hoàn hảo.

Hy vọng thông tin về các Website B2B mà HAN EXIM cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập và công việc.

Mrs Đoàn Thúy- CEO HAN EXIM

—————————————————————————-

CLB Yêu Xuất Nhập Khẩu Hà Nội (HAN EXIM CLUB)

Đào tạo nghiệp vụ Xuất nhập khẩu& Logistics

Mobile: 0906246584 / 0986538963

Add: số 18 ngõ 67 Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội

Website: https://hanexim.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/giasuxuatnhapkhau

Facebook: https://www.facebook.com/lophocxuatnhapkhau

Chat với giáo viên