Trước khi bạn định tìm hiểu khóa học Nghiệp vụ chứng từ Xuất nhập khẩu, hãy xem bạn là ai trong số những nhóm người dưới đây?

1/ Có nền tảng về các ngành kinh tế, ngoại thương, thương mại nói chung

2/ Có khả năng dùng tiếng Anh giao tiếp hoặc đọc viết cơ bản

3/ Mới bắt đầu công việc tại các công ty Freight Forwarding

4/ Muốn chuyển đổi công việc sang mảng Freight Forwarding/Logistics từ các vị trí khác như mua hàng, sales logistics hay hiện trường...

5/ Đã học qua khóa học nghiệp vụ Xuất Nhập Khẩu-Logistics toàn diện tại HAN EXIM

Nếu bạn là một trong năm đối tượng trên, bạn có thể yên tâm đọc tiếp các nội dung chắc chắn bạn sẽ rất quan tâm dưới đây. Nếu không phải, bạn cũng không cần hỏi gì thêm. Khóa học này là HUẤN LUYỆN CHUYÊN SÂU nên chúng tôi tuyển đầu vào đều để chất lượng đầu ra tốt nhất.

Bạn quan tâm? Vậy bạn biết gì về bộ phận Dịch vụ khách hàng (Customer service) và Chứng từ (Documentation) tại các công ty giao nhận quốc tế (International Freight forwarders) và nhiệm vụ của họ?

Cho những fresh fishes: Kinh nghiệm cho thấy bạn có thể mất ít nhất 2 tháng để sử dụng thành thạo tất các loại máy văn phòng, 4 tháng để làm việc được trên hệ thống phần mềm của công ty, 6 tháng để tạm nắm được mô tả công việc và làm việc dưới sự giám sát, 8 tháng để có thể làm việc độc lập và khoảng 1 năm để hiểu thực sự bạn đang làm gì.

Bạn thật may mắn vì chúng tôi có công cụ giúp bạn rút ngắn khung thời gian trên xuống còn 10 buổi huấn luyện liên tục với cường độ cao.

Khóa học này cho bạn cơ hội tiếp cận công việc thực tế ở hai bộ phận Dịch vụ khách hàng (Customer service) và Chứng từ (Documentation) tại các công ty giao nhận quốc tế. Đây là hai bộ phận cực kỳ quan trọng mang lại nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến cho các bạn muốn làm việc trong lĩnh vực logistics. Vậy bạn được học gì đây?

- Được học về các quy trình làm hàng chi tiết ở từng phương thức giao nhận (Air, Ocean), cách thức giao dịch với khách hàng, hãng vận tải, cách làm việc với các bộ phận liên quan trong nội bộ công ty. Nếu bạn muốn làm chủ, không có cách nào khác ngoài việc nắm chắc quy trình và đứng trên hệ thống.

- Được học cách thức xử lý chứng từ, giải quyết các phát sinh trong quá trình giao nhận hàng hóa, chứng từ. Bạn có thể mất ít nhất 2 năm để được coi là “có kinh nghiệm” trong nghề, bạn đổ rất nhiều công sức, thời gian, tuổi thanh xuân, tiền bạc để “mua” lại những bài học xương máu, những kinh nghiệm mà người đi trước cũng từng trải qua, và tất nhiên là bạn sẽ không được dạy điều đó trong công ty. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn cách làm thế nào để tăng sự linh hoạt trong giải quyết và xử lý các phát sinh trong quá trình làm việc, giúp bạn nhanh bắt nhịp với công việc mới.

- Được học cách quản lý thanh toán, quản lý công nợ giữa công ty với hãng vận tải, nhà thầu phụ hay bên gửi hàng. Bạn có thể phải dành cả tháng lương, thậm chí bị đuổi việc chỉ vì không thể bồi thường nổi những gì bạn đã vô tình làm sai do “không ai bảo”. May mắn cho bạn là chúng tôi có dạy bạn rất kỹ càng để bạn có thể vững vàng đảm nhận phần việc này như một nhân viên có kinh nghiệm.

- Được học cách quản lý đơn hàng chặt chẽ, tránh sai sót. Nếu bạn may mắn sẽ được dạy cách hoạt động của quy trình trong công ty, cách làm đúng. Nhưng vận hành như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất, tránh các sai sót và xử lý các sai sót, thì hầu như không bao giờ có trong chương trình huấn luyện của công ty. Nếu bạn nắm được các vấn đề này, bạn sẽ “khác biệt và nổi trội”.

- Được học cách quản lý công việc của bản thân và dẫn dắt đội, nhóm. Bao lâu rồi bạn vẫn là “staff”? Bạn muốn bao lâu nữa sẽ được promote lên vị trí cao hơn? Bạn nghĩ người lãnh đạo và dẫn dắt cần tố chất? Tất cả đều có thể học được bạn nhé! Nếu bạn định làm staff trọn đời, tốt thôi, nhưng phải là “super staff”, phải “outstanding staff” chứ nhất định không được phép “tầm tầm và thường thường”.

- Được học để có tác phong chuyên nghiệp, lịch lãm, văn minh mà KHÔNG AI DẠY BẠN trong cuộc sống. Bạn nghĩ sao khi có những nhân viên, những vị sếp mà ai cũng thích nói chuyện, ai cũng yêu quý, trong khi bạn…lại “tầm tầm và thường thường”, đi không ai biết, về không ai hay. Bạn có bao giờ đặt câu hỏi, Tại sao đứa này nó ra trường bằng giỏi như mình mà giờ nó đã là ông nọ bà kia, mình vẫn staff không hơn? Tại sao người này vào cùng lúc với mình, kinh nghiệm thua mình mà giờ lại lên lương, thăng chức và được đi công tác nước ngoài liên tục? Điều đó có nghĩa là, người ta biết điều gì đó mà bạn chưa biết đấy thôi! Vì thế, chúng tôi ở đây để hé lộ cho bạn biết điều mà bạn không biết là mình không biết ;)

- Được truyền cảm hứng tích cực và lòng yêu nghề say mê từ người dẫn đầu. Xung quanh bạn, có những người cũng chán nản giống bạn, mỗi ngày đi làm là một cực hình, uể oải và mệt mỏi, áp lực và căng thẳng. Nhưng sao có những người cũng bận rộn nhưng nhìn người ta làm việc thấy tràn trề năng lượng và như say mê với nó lắm. Làm thế nào họ có thể làm được điều đó đều như vắt chanh 30 ngày mỗi tháng? Bí quyết sẽ được chia sẻ từ người dẫn đầu, bạn sẽ được truyền cảm hứng để luôn có một ngày làm việc vui vẻ và nhiều năng lượng.

- Được phỏng vấn mô phỏng cho các bạn muốn thử sức ở hai vị trí công việc này. Dĩ nhiên, để đạt tiêu chuẩn tốt nghiệp, bạn phải “pass” phỏng vấn với giáo viên – NTD khó tính của các bạn. Nếu không thì sao? Chúng tôi vẫn dành chỗ cho các bạn học lại đến khi nào “qua” thì thôi. Đùa đấy, chúng tôi không muốn bạn lãng phí thêm thời gian và công sức (học lại miễn phí nhé) và cả tuổi thanh xuân chỉ để đến lớp học của cô giáo đâu. Các chiến binh, dù muốn hay không thì sau khi đã được huấn luyện đầy đủ cũng phải ra chiến trường để chiến đấu chứ!

- Được nâng cao kiến thức về tiếng Anh xuất nhập khẩu- mảng freight forwarding. Rõ ràng, Tiếng Anh là thứ ngôn ngữ bạn không thể nói rằng “em không biết tiếng Anh liệu có theo được nghề này không?” Nếu bạn muốn theo nghề, bạn phải học. Nếu bạn muốn câu cá, ít nhất bạn phải có cần câu và mồi câu chứ? Chúng tôi không phải là trung tâm tiếng Anh nên không thể dạy các bạn bảng chữ cái hay Hello, How are you? Bạn được dạy để đọc chứng từ, để giao dịch… và kết quả cuối khóa là bạn phải trở nên thành thạo và quen thuộc với cách giao dịch bằng tiếng Anh trong công việc. Chúng tôi sẽ dành nhiều thời gian cho bạn để bạn thực hành phần này.

 

Tinh thần của chúng tôi là không những giúp bạn kiếm được một công việc mà giúp bạn đứng vững và đẩy bạn lên vị trí cao hơn.

Bằng cách nào? Kết hợp việc giảng dạy kiến thức, kỹ năng mềm áp dụng ngay trong thực địa, thêm vào đó phần lớn thời gian bạn sẽ thực hành theo quy trình mô phỏng như thực tế.


Kết quả là bạn sẽ làm việc như một nhân viên có kinh nghiệm trước cả khi bạn thật sự bắt đầu làm việc cho công ty.

Học phí 4.000.000 VNĐ 
 

Chúng tôi hiểu bạn có thể tìm được khóa học với chi phí thấp hơn nhưng bạn cũng biết rằng “ You get what you pay for””- Bạn nhận được những gì bạn trả cho.

Cam đoan học xong phỏng vấn trúng tuyển vị trí Chứng từ tại các công ty Xuất nhập khẩu và Logistics!

Lịch học Tối thứ 2-4-6, từ 18:00-20:30.

Số lượng học viên tối đa: 12 học viên/lớp

Chat với giáo viên